Hội Loãng Xương Hà Nội

Từ ngày thành lập Hội năm 2006 tới nay năm 2024: Trải qua 18 năm hoạt động, Hội Loãng xương Hà Nội luôn nhân được quan tâm chỉ đạo của Hội Y học Hà Nội, Hội Thấp khớp học Việt Nam (TKH VN). Hoạt động của Hội được duy trì hàng năm với các lĩnh vực chuyên môn chuyên sâu về loãng xương và những vấn đề liên quan, thông qua việc tổ chức các hội nghị, hội thảo, sinh hoạt khoa học, nghiên cứu khoa học và công tác khám chữa bệnh của các hội viên.

Hội Loãng xương Hà nội hoạt động trên phạm vi Hà nội, tập hợp các nhà khoa học cả quân và dân y, thường xuyên tổ chức các hoạt động khoa học nhằm phát triển chuyên ngành loãng xương, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, góp phần ổn định dân sinh.

Cùng với hội TKH VN, các hội viên của Hội Loãng xương Hà Nội kết hợp đã viết phác đồ chẩn đoán- điều trị các bệnh khớp đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng năm 2013.

Cùng với hội TKH VN, Hội Loãng xương Hà Nội có các hoạt động tham mưu cho Bộ Y tế và Sở Y tế về các chiến lược chẩn đoán- điều trị, dự phòng về các bệnh loãng xương tại Việt Nam nhằm phát triển chuyên ngành loãng xương, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Hội Loãng xương Hà Nội đã nhiệt liệt hưởng ứng và tham gia các hoạt động của hội Thấp khớp học Việt Nam và Hội Y học Hà Nội

Hội nghị khoa học được tổ chức thường niên:

+ Năm 2013 tại TP Hà Nội

+ Năm 2014 tại Quảng Ninh

+ Năm 2015 tại TP Huế

+ Năm 2016: kết hợp Hội loãng xương TP HCM tổng kết 10 năm hoạt động tại TP Nha Trang

+ Năm năm 2017 tại TP Ninh Bình

+ Năm 2019 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh

+ Nam 2021 do dịch Covid 19 nên hội nghị được tổ chức dưới hình thức online tại Hà Nội

+ Năm 2022 tại TP Hải Phòng. 

+ Năm 2023 tại TP Vinh, Nghệ An

Nội dung Hội nghị phong phú, cập nhật nhiều phương pháp chẩn đoán và điều trị mới với sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài (Úc, Thái Lan) và các chuyên gia thấp học học, loãng xương, lão khoa, nội tiết.., trên toàn quốc.  Các đề tài nghiên cứu có giá trị thực tiễn và khoa học góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho Hội viên.

Hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức, chăm sóc sức khỏe cộng đồng:

Tổ chức phổ biến kiến thức về loãng xương: thông qua đài truyền hình, sách báo. Nói chuyện với các đối tượng có nguy cơ cao và những bệnh nhân loãng xương.

Tổ chức ngày loãng xương thế giới tại câu lạc bộ Thăng long 

Họat động tham vấn phản biện chuyên ngành:

Hội Loãng xương Hà Nội có nhiều các chuyên gia đầu ngành, là các giảng viên và các cán bộ lãnh đạo công tác tại các Trường Đại học (Đại học Y Hà nôi,Đh quân Y, Đại học Y Thái nguyên) và công tác tại nhiều bệnh viện lớn tại Hà nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc (bệnh viện Bạch Mai, BV 108,bệnh viện 103, bệnh viện E, …). Các cán bộ của Hội đã góp phần đào tạo và tham gia đánh giá luận văn luận án tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, cao học và đại học.

Công tác quan hệ quốc tế: 

Hội có 05 hội viên tham gia hội Thấp khớp học Châu Á Thái Bình Dương APLAR (Asia Pacific League of Associations for Rheumatology).Thành viên của IOF.

Hàng năm, Hội đều có các đại diện tham dự Hội nghị Thấp khớp học quốc tế: như IOF,ACR,EULAR,APLAR 

Các hoạt động phối hợp:  

Kết hợp với các hội khác để cùng nhau phát triển: hội thấp khớp học Việt nam, hội loãng xương TP Hồ Chí Minh. 

Cùng đồng hành với hội thấp khớp Việt nam trong các trương trình loãng xương với tổ chức loãng xương thế giới (IOF). 

Hội Loãng xương Hà nội luôn tham gia cùng khoa khớp,bệnh viện Bạch mai, bộ môn nội TH ĐHY Hà nội, Hội Nội khoa về hoạt động khoa học và các hoạt động khác. Năm 2016 Hội đã ủng hộ đồng bào lũ lụt tại huyện Hương Khê- Hà Tĩnh về vật chất và tinh thần – phong trào do Hội Nội khoa khởi xướng.

Ban chấp hành hội bao gồm:

1.PGS.TS.Vũ Thị Thanh Thủy-Chủ tịch hội

2. PGS.TS.Nguyễn Mai Hồng-Phó chủ tịch hội

3. TS.Trần Thị Tô Châu-Phó chủ tịch hội

4. TS.Hoàng Văn Dũng-Tổng thư ký hội

5. BS.Phạm Thị Minh Nhâm-Phó tổng thư ký hội

Và 23 thành viên khác.

 • PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG TRONG GIAI ĐOẠN TỚI:

 1. Duy trì và phát huy các hoạt động của Hội

 • Tập hợp các nhà khoa học cả quân và dân y, thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm phát triển chuyên ngành loãng xương, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. 
 • Hội Loãng xương Hà Nội tiếp tục hưởng ứng và tham gia tốt các hoạt động do Hội y Học Hà Nội, Tổng Hội Y học Việt Nam, Bộ Y tế tổ chức.
 • Hàng năm, Hội sẽ phát triển thêm hội viên, hiện tại có hơn 300 hội viên, dự kiến phát triển tăng số hội viên 15 – 20% mỗi năm.

 2. Duy trì và phát triển các hoạt động chuyên môn

 • Hội sẽ tổ chức các Hội nghị khoa học thường niên.
 • Hội sẽ thực hiện các nhiệm vụ đào tạo bao.
 • Các Thầy, Cô trong Hội tiếp tục duy trì và phát triển công tác đào tạo chuyên ngành Cơ xương khớp tại các Trường Đại Học Y và các Bệnh viện cho các sinh viên, học viên sau đại học và nghiên cứu sinh.
 • Chỉnh sửa cập nhật lại phác đồ chẩn đoán- điều trị bệnh loãng xương đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng năm 2013
 • Phối hợp với Bộ Y tế, Hội thấp khớp học Việt nam, Hội thấp khớp học Hà Nội các bệnh viện đơn vị đầu ngành tiến hành nghiên cứu đưa ra các chỉ số tham chiếu ở người Việt nam trong chẩn đoán loãng xương.
 • Tham gia tư vấn cho các cơ quan chức năng trong việc quản lý và theo dõi hoạt động của các công ty Dược phẩm đặc biệt là các công ty và các hãng dược phẩm đông dược.
 • Tăng cường hoạt động Hội, xây dựng tốt các đầu mối tại các tỉnh miền Bắc và các chuyên ngành khác.
 • Tiếp tục vai trò tham mưu cho Bộ Y tế.

 3. Tăng cường công tác hợp tác trong và ngoài nước.

 • Nhằm mục tiêu gắn kết với hội y học Hà Nội, Hội Loãng xương thành phố Hồ Chí Minh, Hội Thấp khớp học Việt nam, Hội thấp khớp học Hà Nội
 • Cố gắng cử các đại biểu tham dự các hội thảo và các hoạt động của Hội Loãng xương thế giới (IOF) và các hội nghị liên quan đến xương khớp như ACR, EULAR, APLAR…để hội nhập với quốc tế.
 • Phối hợp cùng Hội Thấp khớp học Việt nam viết phác đồ điều trị bệnh loãng xương khu vực.

Viết một bình luận